Mở tiệm thuốc tây cần bằng cấp gì?

0 10.424

Theo quy định tại Luật Dược năm 2016 thì để được cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược, cơ sở kinh doanh cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Điều kiện thứ nhất, về cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự: Cơ sở bán lẻ thuốc phải có địa Điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.

Việc đánh giá đủ Điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự kể trên sẽ được thực hiện 03 năm một lần hoặc đột xuất theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Điều kiện thứ hai, về người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của Nhà thuốc, quầy thuốc:

– Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (hay Bằng dược sỹ) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp, đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo quy định.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

– Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có một trong Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược, hoặc Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược, hoặc Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp, đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo quy định.

Như vậy, để mở tiệm thuốc tây thì cá nhân ít nhất phải có bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược theo quy định nêu trên.

5/5 - (100 bình chọn)


LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng phản hồi tại trang Liên hệ của Website hoặc qua email: support@lawfirm.vn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận tại đây hoặc Hỗ trợ trực tiếp qua zalo: 0782244468x