Hủy bỏ biện pháp kê biên tài sản, phong tỏa tài khoản

0 12.359

Biện pháp kê biên tài sản, phong tỏa tài khoản đang áp dụng phải được hủy bỏ khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Thứ nhất, khi vụ án bị đình chỉ (đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra đối với bị can trong giai đoạn điều tra; đình chỉ vụ án, đình chỉ vụ án đối với bị can trong giai đoạn truy tố; đình chỉ vụ án, đình chỉ vụ án đối với bị can, bị cáo trong giai đoạn xét xử); bị cáo được Tòa án tuyên không có tội; khi xét xử bị cáo không bị Tòa án tuyên hình phạt tiền, tịch thu tài sản và bồi thường thiệt hại.

Thứ hai, khi Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án thấy không còn cần thiết tiếp tục kê biên tài sản, phong tỏa tài khoản nữa.

Đối với biện pháp kê biên tài sản, phong tỏa tài khoản trong giai đoạn điều tra, truy tố thì việc hủy bỏ phải thông báo cho Viện kiểm sát trước khi quyết định.

Xem thêmKê biên tài sản trong tố tụng hình sự

Xem thêmBiện pháp phong tỏa tài khoản trong tố tụng hình sự

5/5 - (100 bình chọn)


LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng phản hồi tại trang Liên hệ của Website hoặc qua email: support@lawfirm.vn
Có thể bạn quan tâm
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận tại đây hoặc Hỗ trợ trực tiếp qua zalo: 0782244468x