Dịch vụ tư vấn pháp luật kế toán, thuế

0 219.927

1. Dịch vụ tư vấn kế toán là gì?

Dịch vụ tư vấn kế toán là việc hướng dẫn, đưa ra ý kiến và giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện các công việc kế toán, thuế của khách hàng.

Tư vấn kế toán là một trong những dịch vụ tư vấn quan quan với các doanh nghiệp. Tư vấn kế toán hỗ trợ khách hàng tuân thủ pháp luật về kế toán, thuế.

Dịch vụ tư vấn kế toán bao gồm tư vấn và hỗ trợ thực hiện các công việc về kế toán như chứng từ kế toán, tài khoản kế toán, sổ sách kế toán, lập báo cáo tài chính, tư vấn thuế, khai thuế, quyết toán thuế.


2. Khó khăn khách hàng thường gặp?

– Các doanh nghiệp thường gặp phải các vấn đề khó khăn về lập báo cáo tài chính do sự phức tạp ngày càng tăng của các hướng dẫn kế toán.

– Các quy định về kế toán đã có nhiều thay đổi đáng kể. Tuân thủ với những thay đổi trong các quy định về kế toán là thách thức lớn lao đối với doanh nghiệp.

– Luật, các quy định về kế toán, thuế thường phức tạp và thường xuyên thay đổi khiến khách hàng khó khăn trong việc nắm bắt và cập nhật kịp thời?

– Khách hàng lo sợ doanh nghiệp mình trong quá trình hoạt động vi phạm quy định pháp luật về kế toán, thuế?

– Khách hàng không am hiểu về kến toán, luật thuế, thủ tục khai thuế và cần một nơi uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm hỗ trợ tư vấn kế toán, thuế?


3. Vai trò của tư vấn kế toán

3.1. Cập nhật chính sách kế toán, thuế đến khách hàng

Chính sách kế toán, thuế liên tục thay đổi do môi trường kinh doanh luôn biến đổi chính vì vậy các doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật chính sách này.

Dịch vụ tư vấn về kế toán của Kế toán LawFirm.Vn hỗ trợ tối đa doanh nghiệp cập nhật hàng ngày chính sách kế toán, thuế nhằm tránh khỏi tình trạng làm thiếu, làm sai.

3.2. Hạn chế tối đa rủi ro kế toán, thuế, giải quyết các tình huống phát sinh

Dịch vụ tư vấn kế toán của Kế toán LawFirm.Vn c hỗ trợ khách hàng nắm rõ các quy định, chính sách về kế toán, thuế. Từ đó tìm ra giải pháp toàn diện cho các vấn đề về kế toán, thuế một cách chi tiết, đúng luật giảm thiểu mọi rủi ro và thiệt hại.

Muốn giảm thiểu tối đa vấn đề này cần có có bộ phận thường trực. Tránh tình trạng kế toán kiêm nhiệm sẽ xảy ra trường hợp quá tải.

3.3. Giảm thiểu chi phí cho hệ thống kế toán thuế doanh nghiệp

Sử dụng dịch vụ về tư vấn kế toán, doanh nghiệp không phải lo lắng về lĩnh vực thuế vì đã có hệ thống chuyên nghiệp với chi phí thấp nhưng làm việc hiệu quả.

Doanh nghiệp không cần tốn kém chi phí thuê và quản lý nhân sự tại văn phòng kèm theo nhiều chế độ chính sách nhân viên, đầu tư trang thiết bị có liên quan.

Hình minh họa. Dịch vụ tư vấn pháp luật kế toán, thuế

4. Nội dung của dịch vụ tư vấn kế toán

Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, khi thực hiện dịch vụ tư vấn kế toán, LawFirm.Vn sẽ thực hiện các công việc liên quan đến công tác kế toán, thuế như sau:

4.1. Công việc tư vấn kế toán

– Luật kế toán, chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán;

– Chứng từ kế toán;

– Hệ thống thông tin kế toán;

– Ghi sổ kế toán;

– Sổ sách kế toán chi tiết;

– Khấu hao tài sản; phân bổ công cụ, dụng cụ; chi phí trả trước;

– Lập báo cáo tài chính;

– Phân tích tính hình tài chính, hoạt động kinh doanh;

– Tư vấn thực hiẹn các công việc liên quan đến công tác kế toán khác theo thoả thuận.

4.2. Công việc tư vấn thuế

– Luật, các quy định về thuế;

– Đăng ký thuế, khai thuế;

– Sử dụng chữ ký số, hoá đơn điện tử;

– Phát hành hoá đơn;

– Khai thuế nhà thầu;

– Khai thuế giá trị gia tăng (VAT);

– Khai thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN);

– Khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

– Khai quyết toán thuế;

– Hỗ trợ thực hiện quyết toán thuế để giải thể;

– Xác nhận hoàn tất nghĩa vụ thuế;

– Hỗ trợ làm việc với cơ quan thuế;

– Hỗ trợ khiếu nại thuế;

– Hỗ trợ khách hàng làm việc và gỉai trình với cơ quan thuế;

– Hỗ trợ thực hiện quyết toán thuế khi cơ quan thuế thanh tra, kiểm tra thuế;

– Khai thuế cho Văn phòng đại diện, văn phòng điều hành;

– Khai các loại thuế khác;

– Thực hiện tư vấn, thực hiện các thủ tục thuế khác theo thoả thuận.

4.3. Công việc lao động, BHXH

– Tính lương, số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng;

– Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) hàng tháng;

– Tư vấn thực hiện các thủ tục liên quan đến lao động: Báo cáo, soạn thảo hợp đồng lao động, BHXH …

– Thực hiện các công việc khác theo thoả thuận.


5. Tại sao bạn cần sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán

5.1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế luôn là vấn đề phức tạp và khó chịu nhất đối với doanh nghiệp. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế, kế toán. Dịch vụ tư vấn kế toán của LawFirm.Vn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

5.2. Giải quyết các vấn đề kế toán, thuế

Tại Việt Nam hiện nay các quy định về chính sách thuế, kế toán thuế rất phức tạp và thường xuyên thay đổi. Nếu không phải là chuyên gia trong lĩnh vực thuế, Bạn rất khó nắm bắt các quy định của các luật thuế. Nhiều doanh nghiệp đã vi phạm pháp luật thuế, bị xử phạt và bị truy thu thuế do không nắm bắt kịp thời các quy định, không biết các quy định của các luật thuế hoặc hiểu không đúng quy định. Dịch vụ tư vấn kế toán của Dịch vụ Kế toán LawFirm.Vn sẽ giúp bạn thực hiện đúng quy định.

Các chuyên gia tư vấn kế toán có thể giúp khách hàng giải quyết các vấn đề thuế, bao gồm việc đăng ký thuế, kê khai, tổng hợp và nộp thuế, và giải quyết các tranh chấp thuế với cơ quan thuế khi quyết toán thuế.

5.3. Phòng tránh rủi ro về thuế

Bạn là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Để tránh rủi ro liên quan đến thực hiện các thủ tục thuế của Việt Nam, Dịch vụ tư vấn kế toán của Dịch Vụ Kế toán LawFirm.Vn sẽ giúp bạn hiểu rõ các quy định về thuế, tư vấn và hướng dẫn bạn thực hiện đúng quy định các thủ tục thuế.

5.4. Giúp gíam sát tuân thủ pháp luật thuế

Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, bạn không am hiểu nhiều về kế toán, quy định về thuế thì làm như thế nào bạn có thể đánh giá được nhân viên làm kế toán thuế, kế toán trưởng của doanh nghiệp bạn thực hiện các thủ tục thuế đúng quy định? Dịch vụ tư vấn kế toán của Kế toán LawFirm.Vn sẽ giúp bạn điều này.

Bạn cần chuyên gia tư vấn thuế để kiểm tra và kiểm soát lại các báo cáo thuế, kiểm tra lại việc lập báo cáo thuế của doanh nghiệp bạn có thực hiện theo đúng quy định hay không? Dịch vụ tư vấn kế toán của Kế toán LawFirm.Vn sẽ giúp bạn.

5.5. Đánh giá chi phí thuế trước đi đầu tư

Bạn đang chuẩn bị đầu tư, bạn đang chuẩn bị thành lập doanh nghiệp, bạn cần hiểu rõ các quy định về thuế, các quy định về thủ tục thuế để bạn hoạch định chi phí thuế, dự toán chi phí và tính toán hiệu. Dịch vụ tư vấn kế toán của Kế toán LawFirm.Vn sẽ giúp bạn.

5.6. Có mối quan hệ tốt với các cơ quan thuế

Có nhiều chuyên gia xây dựng các mối quan hệ với cơ quan quản lý và kiểm tra thuế của doanh nghiệp, mục đích đẩy nhanh tiến độ khi cung cấp dịch vụ tư vấn thuế.


6. Tại sao bạn chọn dịch vụ tư vấn kế toán của LawFirm.Vn

6.1. Nhiều năm kinh nghiệm hành nghề dịch vụ kế toán

LawFirm.Vn với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ thực hiện các thủ tục thuế, tư vấn thuế, tư vấn doanh nghiệp cho hàng ngàn khách hàng thuộc các lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh khác nhau, LawFirm.Vn tự tin hỗ trợ khách hàng tuân thủ luật pháp Việt Nam về kế toán, thực hiện các thủ tục thuế, luật thuế, luật kinh doanh và các quy định khác của pháp luật.

LawFirm.Vn được thành lập, quản lý bởi các chuyên gia là Luật sư, thạc sĩ (MBA), kiểm toán viên (CPA), kế toán viên hành nghề, chuyên gia tư vấn và hành nghề dịch vụ thủ tục thuế có nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế trong lĩnh vực dịch vụ kế toán, kiểm toán, dịch vụ thuế, tư vấn thuế.

Các chuyên gia là luật sư, kế toán viên chuyên nghiệp tại Kế toán LawFirm.Vn có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực tư vấn thuế, kế toán, luật.

6.2. Hiểu rõ các luật thuế, chính sách về thuế và kế toán

Tại LawFirm.Vn Các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về các quy định về thuế hiện hành, các chuẩn mực kế toán và cập nhật thường xuyên về các thay đổi.

6.3. Nhân sự có trình độ và chuyên môn cao

Nhân sự thực hiện dịch vụ tư vấn thuế Dịch vụ Kế toán LawFirm.Vn là những người có trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế trong lĩnh vực thuế, kế toán. Bạn có thể có được chuyên gia tư vấn thuế trình độ thạc sĩ (MBA), luật sư, kiểm toán viên (CPA) tư vấn cho bạn.

6.4. Là công ty được Bộ tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vu kế toán

Công ty Dịch vụ Kế toán và Tư vấn LawFirm.Vn đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về kế toán để cung cấp dịch vụ kế toán và được Bộ Tài Chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán:

6.5. Là công ty được tổng cục thuế cấp phép hành nghề kinh doanh dịch vụ thủ tục thuế

LawFirm.Vn là một trong số các công ty được Tổng cục thuế cấp phép hành nghề dịch vụ thủ tục thuế, đây là dịch vụ khai thuế, thực hiện các thủ tục thuế thay người nộp thuế.

6.6. Nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ tư vấn thuế và đánh giá cao

Cho đến nay hàng trăm doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề đã và đang sử dụng Dịch vụ tư vấn thuế của LawFirm.Vn. Khách hàng sử dụng Dịch vụ tư vấn thuế của LawFirm.Vn là các doanh nghiệp (doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ban quản lý dự án, văn phòn đại diện) hoặc cá nhân người nộp thuế.


7. Các gói dịch vụ tư vấn kế toán

Gói 1: Tư vấn kế toán theo từng vụ việc

– Là việc tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế, kế toán trong mỗi trường hợp cụ thể.

– Khách hàng nên sử dụng khi doanh nghiệp có phát sinh ít, cần tư vấn ngay.

Gói 2: Tư vấn kế toán trọn gói theo theo tháng/năm

– Tư vấn kế toán trọn gói theo tháng là dịch vụ mà một công ty hoặc cá nhân cung cấp cho khách hàng để hỗ trợ họ quản lý và giải quyết các vấn đề liên quan đến kế toán, thuế hàng tháng. Dịch vụ này bao gồm việc cung cấp tư vấn và hướng dẫn về các vấn đề kế toán, thuế, giúp khách hàng thực hiện các báo cáo thuế đúng hạn và chính xác, xác định các khoản thuế phải nộp, tối ưu hóa các khoản chi phí và khấu trừ thuế, và giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến thuế.

– Dịch vụ tư vấn kế toán trọn gói theo tháng thường được cung cấp dưới dạng gói dịch vụ có thời hạn, trong đó khách hàng sẽ trả một khoản phí cố định hàng tháng để sử dụng dịch vụ tư vấn. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý thuế hàng tháng và đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật về thuế.

– Khách hàng nên sử dụng khi doanh nghiệp có phát sinh thường xuyên, cần tư vấn ngay.

Gói 3: Hỗ trợ ghi sổ kế toán, khai thuế

– Hỗ trợ khách hàng ghi sổ kế toán, khai các loại thuế.

– Khách hàng nên sử dụng khi không biết làm, không có nhân sự đủ chuyên môn để ghi sổ kế toán, khai thuế.


8. Phí dịch vụ tư vấn kế toán

Phí dịch vụ tư vấn kế toán tùy thuộc vào khối lượng công việc.

LawFirm.Vn sẽ có những phân tích, đánh giá công việc và đưa ra mức phí tư vấn phù hợp nhất với tình hình thực tiễn của từng khách hàng.


9. Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn kế toán

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

– LawFirm.Vn sẽ tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng thông qua Điện thoại, Email, Website.

– Sau khi nắm bắt được thông tin cơ bản, nhân viên của LawFirm.Vn sẽ chủ động liên hệ để trao đổi kỹ hơn.

Bước 2: Khảo sát, trao đổi, báo giá

– Sau khi có được thông tin về yêu cầu của khách hàng, hiểu rõ vấn đề của khách hàng, LawFirm.Vn sẽ tư vấn gói dịch vụ phù hợp.

– Báo giá dịch vụ tư vấn kế toán và thỏa thuận các điều khoản kèm theo.

Bước 3: Soạn thảo, ký kết hợp đồng

– Sau khi thống nhất về nội dung công việc, phí dịch vụ, LawFirm.Vn sẽ soạn thảo hợp đồng dịch vụ.

– Đại diện pháp lý 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 4: Triển khai thực hiện và báo cáo kết quả

– Sau khi hợp đồng được ký kết, Nhân viên LawFirm.Vn sẽ thông báo cho khách hàng các hồ sơ, thông tin cần cung cấp cho LawFirm.Vn.

– Nhân viên Kế toán LawFirm.Vn sẽ rà soát toàn bộ hệ thống giấy tờ về số liệu, chứng từ, giải quyết vấn đề của khách hàng theo đúng thỏa thuận của hợp đồng dịch vụ tư vấn kế toán.

– Trong quá trình thực hiện dịch vụ, đôi bên sẽ có sự trao đổi thường xuyên, liên tục để nắm bắt phương hướng, cách thức giải quyết công việc nhanh chóng, thuận lợi nhất.

– Nếu có bất kỳ tình huống phát sinh nào, kế toán viên sẽ trao đổi, tư vấn với doanh nghiệp nhằm đảm bảo đáp ứng đúng theo yêu cầu của pháp luật.

Bước 5: Lưu trữ hồ sơ

Thiết lập, lưu trữ hồ sơ.

5/5 - (104 bình chọn)

 
® 2024 LawFirm.Vn - The information provided by LawFirm.Vn is not a substitute for legal. If you request any information you may receive a phone call or email from our one of our Case Managers. For more information please see our privacy policy, terms of use, cookie policy, and disclaimer.
Có thể bạn quan tâm
Để lại câu trả lời

Trường "Địa chỉ email" của bạn sẽ không được công khai.

ZaloFacebookMailMap